15/06/2017 08:00
Lượt xem: 81
Nước đỏ ở thịt đóng gói và thịt tái không đáng sợ như bạn tưởng

Khi mua thịt đỏ (heo, bò...) được đóng gói trong siêu thị, chúng ta thường thấy chất lỏng màu đỏ ở dưới đáy hộp. Khi làm món thịt tái, bạn cũng thấy nước đỏ chảy ra.

Nhiều người tưởng đó là máu động vật, nên cảm thấy sợ khi ăn. Tuy nhiên, theo Buzzfeed, thực ra nước đỏ đó là một protein, được gọi là myoglobin. Protein là chất cung cấp màu đỏ cho thịt và nước ép thịt, việc nó đọng lại ở dưới các bao bì là hoàn toàn bình thường.

nuoc-do-o-thit-dong-goi-va-thit-tai-khong-dang-so-nhu-ban-tuong

Ảnh: MSN

Theo tờ New York Times, tương tự như hemoglobin được tìm thấy trong máu của người, myoglobin mang oxy đến cơ của động vật. Protein thay đổi màu sắc khi nó tiếp xúc với không khí và hơi nóng, đó là lý do tại sao thịt biến đổi từ màu đỏ sang màu nâu khi được xào nấu hoặc để trong bao bì quá lâu.

Nước đỏ rỉ từ món thịt tái cũng không phải là máu. Theo The Huffington Post, chất lỏng này chính là loại protein được tìm thấy ở đáy bao bì.

Các món thịt nướng, thịt kẹp trong bánh mì không bị phơi ra ngoài không khí nên giữ được nhiều myoglobin đỏ hơn. Vì vậy, lần sau nếu gặp một miếng thịt có nước đỏ, bạn đừng sợ, hãy thoải mái thưởng thức, đó chỉ là protein.

nuoc-do-o-thit-dong-goi-va-thit-tai-khong-dang-so-nhu-ban-tuong-1

Ảnh: MSN


Hoàng Anh/VNE 

 

 

12920903_10154265967037439_1885565775_n 

Bình chọn
0
Bình luận
Tên bạn:
Email:
Điện thoại:
Nội Dung:
Xác nhận:
Video mới nhất
  Tại một trang tạ

 

 12920903_10154265967037439_1885565775_n

 15036560_1679727945670552_6529024804734984949_n

 

12920903_10154265967037439_1885565775_n

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

Về đầu trang