Tin trang chủ
06/06/2017 07:00
Lượt xem: 154
6 lý do chính để bạn ngừng ăn đường

Hạn chế ăn đường thì làn da chậm lão hóa, không béo bụng, giảm các bệnh tim mạch, theo Time.

Tiến sĩ Nancy Appleton, tác giả cuốn sách Suicide by Sugar, đã liệt kê 146 lý do tại sao đường là nguyên nhân hủy hoại sức khỏe con người. Dưới đây là 7 lý do mà chúng ta cần chú ý nhất:

1. Đường là loại thức ăn ưa thích của tế bào ung thư

Đường là thức ăn yêu thích của tất cả các loại tế bào, kể cả tế bào khỏe mạnh. Nhưng vì cơ thể ai cũng tiềm ẩn tế bào ung thư, do đó ăn nhiều đường sẽ tạo điều kiện cho tất cả các tế bào phát triển, trong đó có ung thư. 

2. Đường tinh luyện lấy đi các khoáng chất từ cơ thể con người

Chúng cũng làm ức chế quá trình hấp thu chất khoáng, nhất là magiê, trong khi khoáng chất này chính là yếu tố quan trọng cho hơn 300 quá trình trao đổi chất. 

3. Ngô bị biến đổi gen được dùng để chế biến ra đường HFCS

Do quá trình xử lý công nghiệp phức tạp, tinh bột bắp tác dụng với nhiều axit, enzyme để tạo thành đường HFCS, vì vậy không thể gọi HFCS là đường tự nhiên kiểu như đường từ mía và củ cải. Nếu tiêu thụ lượng HFCS vừa phải thì không có hại cho sức khỏe, nhưng nếu hấp thụ quá nhiều, cơ thể sẽ dễ mắc các bệnh về tim mạch, béo phì, mau lão hóa.

4. Đường có tính gây nghiện

Giống các loại thuốc phiện, ma túy, đường và các sản phẩm có đường giải phóng lượng lớn dopamine vào phần trung tâm của não bộ, khiến bạn thèm ăn đường và các đồ ngọt có đường khác. Nó kích thích hệ thống thần kinh trung ương, tạo cảm giác thèm muốn và đòi cơ thể phải đáp ứng nhu cầu bằng việc sử dụng đồ ăn nhanh và thực phẩm chế biến sẵn. Các thực phẩm này đều đã bị loại bỏ chất xơ tự nhiên, do đó, đường được đưa vào máu nhanh hơn. 

5. Đường gây các bệnh như tiểu đường, ung thư, béo phì

Những công trình nghiên cứu  quy mô lớn đã chỉ ra rằng, càng ăn nhiều các loại thức ăn có hàm lượng glycemic cao (tác động nhanh chóng đến lượng đường trong máu) như là có thức ăn chứa nhiều đường thì nguy cơ béo phì, tiểu đường, bệnh tim sẽ càng cao và có thể liên quan đến nhiều loại ung thư.

6. Đường khiến bệnh cận thị nặng thêm

Theo báo cáo của Hội đồng chống cận thị Nhật Bản,  lượng đường nhiều trong cơ thể còn ảnh hưởng tới lượng canxi trong cơ thể, làm tăng khả năng đàn hồi của nhãn cầu, đường kính nhãn cầu dễ tăng, mức độ cận thị vì vậy cũng tăng theo. Bác sĩ B. Lein, nhà nhãn khoa nổi tiếng người Mỹ, dựa trên nhiều số liệu về dinh dưỡng của người bệnh mà ông đã điều trị, khẳng định: bệnh cận thị phát triển không chỉ do mắt mệt mỏi bởi làm việc nhiều quá mà còn do ăn uống không đủ các chất cần thiết. Một chế độ ăn thừa đường và thiếu crôm sẽ làm cho bệnh cận thị thêm nặng.

 

 
 

 Ngân Thư/VNE

 

12920903_10154265967037439_1885565775_n 

Bình chọn
0
Bình luận
Tên bạn:
Email:
Điện thoại:
Nội Dung:
Xác nhận:

 

 12920903_10154265967037439_1885565775_n

 15036560_1679727945670552_6529024804734984949_n

 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và văn bản

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

Về đầu trang