Tin trang chủ
25/09/2016 07:00
Lượt xem: 2361
NGÔNG CUỒNG - LỢN TẢO XOẮN - Nguyễn Thanh Quang

Tại sao người Nhật có bò Kobe mà người Việt không có 1 thương hiệu thực phẩm cao cấp?
Thì bây giờ đã có: LỢN TẢO XOẮN!


DSC_1495 

 Cách đây 5 tháng, lúc đi tham quan Trại lợn của tôi, khi tôi chỉ vào chuồng lợn số 12: "Chuồng này em đang nuôi thử lợn Kobe", GS Nguyễn Lân Dũng hỏi:

- Lợn này có gì đặc biệt?
- Em nuôi chúng nó bằng Tảo xoắn tươi.

Ông nhìn tôi như nhìn người ngoài hành tinh và thốt lên: Ngông cuồng!

Cũng như cách đây hơn 9 tháng khi tôi tổ chức khánh thành Trại lợn sạch nuôi bằng Ốc bươu vàng, ông cũng đã nói: "Anh tưởng Quang nói đùa".

Không! Tôi không nói đùa!

Tại sao người Nhật có bò Kobe mà người Việt không có 1 thương hiệu thực phẩm cao cấp?

Từ tác dụng của Tảo xoắn tươi mà tôi sử dụng hàng ngày, tôi đã tìm hiểu rất kỹ về thứ thực phẩm chức năng mà Tổ chức Y tế thế giới (WHO/OMS) công nhận là thực phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất của loài người trong thế kỉ 21. Cơ quan quản lí thực phẩm và dược phẩm Hoa Kì (FDA) đã công nhận nó là một trong những nguồn protein tốt nhất.

Không phải chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, tảo xoắn còn có tác dụng phòng trị một số bệnh như:

Khả năng ức chế ung thư, kích thích sự tăng nhanh các tế bào hồng cầu bạch cầu và nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể; Ức chế độc tố gan hepatotoxin, nâng cao tính miễn dịch, ức chế virus, chống lão hóa và làm giảm nếp nhăn, làm giảm cholesterrol máu, hạn chế các tai biến về tim mạch, kháng lại các hoạt động sống của retrovirus; Bảo vệ và không cho virus xâm nhập nội bào...

Tác dụng với người còn như vậy, nếu dùng cho lợn thì chắc phải ra 1 thứ lợn không thể sạch hơn và ngon hơn.

Nghĩ là làm. Tôi quyết định nuôi thử 1 đàn 20 con với chế độ ăn mỗi ngày vẫn như lợn ỐC QUẾ cộng thêm 1 viên Tảo xoắn tươi.

Sau 6 tháng chờ đợi, hiện tôi đã có 1 đàn lợn khoảng hơn 90kg, da dẻ hồng hào, đi đứng nhanh nhẹn...  với chất lượng theo đánh giá của thầy Nguyễn Quốc Y, Hiệu trưởng Trường Dạy nghề ẩm thực NetSpace trong buổi giới thiệu Lợn Tảo Xoắn ngày 21/9/2016:  “Sau khi chế biến, thịt ướp không bị đóng nước, nước luộc thịt trong, có mùi thơm, không có bọt màu vàng, có thể dùng ngay không cần phải đổ đi, mỡ giòn. Đối với các đầu bếp để có một món ăn ngon, ngoài kĩ năng còn phải có nguồn nguyên liệu sạch”.

 

14429255_1796648983913239_898064661_n

Các đầu bếp của NetSpace đang chế biến Lợn Tảo xoắn

 

14454679_1796648930579911_250101143_n

Nhà báo Kỳ Duyên (áo đen), Nhà văn Thủy Hướng Dương (áo xanh lá cây) và các chuyên gia đang cảm quan

 

14407725_1796649123913225_1236771924_n

Thầy Nguyễn Quốc Y, Hiệu trưởng Trường Dạy nghề ẩm thực NetSpace đánh giá chất lượng thịt lợn Tảo xoắn.

Còn Nhà văn Thủy Hướng Dương thì: Hóa ra lợn được nuôi theo kiểu bò kobe. Mỗi ngày được cho ăn tảo xoắn, thứ mà người cũng đang mơ được ăn mà không có. 6 tháng mới được một lứa. Thơm, ngon khủng khiếp.

 

14407784_1796648957246575_673602643_n

 

Và bây giờ tôi đang rất vui với kết quả từ 1 quyết định "ngông cuồng" của mình!

 

Nguyễn Thanh Quang

Ảnh: Minh Hải

 

 

12920903_10154265967037439_1885565775_n

Bình chọn
0
Người gửi: van || Ngày gửi: 07/01/2017
Hay
Trả lời
Bình luận
Tên bạn:
Email:
Điện thoại:
Nội Dung:
Xác nhận:

 

 12920903_10154265967037439_1885565775_n

 15036560_1679727945670552_6529024804734984949_n

 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và văn bản

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

Về đầu trang