19/10/2015 16:00
Lượt xem: 1019
CÀNG KHÔN LỎI LẮM CÀNG OAN TRÁI NHIỀU – Ký của Lưu Quốc Hoà

- Tôi chả biết anh là ai, kể cả chủ tịch tỉnh tôi cũng không cần biết. Tôi là thảo dân, là bên bán và bên mua là thằng trưởng thôn khôn lỏi. Nó giao tiền cho tôi, tôi đưa cái phiếu đất 7% cho nó là xong. Nó đi nhẵn ngõ nhà tôi để gạ gẫm. Cả mấy thằng cán bộ xã cũng vậy. Chỉ có cán bộ đảng viên có chức có quyền mới làm nổi việc này vì lũ nó vừa có quyền, vừa có tiền. Nó bán cho anh kiếm lời. Anh mua đất để rửa tiền. Anh đi mà hạch nó chứ gọi tôi làm gì.


- Chào anh Hòa! Tôi là cán bộ tỉnh ta đây, muốn nói chuyện với anh một chút
- Vâng! Chào anh. Tôi dân đen loại Ba mà được nói chuyện với cán bộ tỉnh thì sướng miệng lắm.
- Anh lại đùa.
- Thưa anh tôi không đùa...Dạ anh cho biết quý danh để "khuyển danh" này tiện đường thưa bẩm.
- Anh lại đùa rồi. anh chỉ cần biết tôi là cán bộ tỉnh và có mối quan hệ rộng. "muốn" là "được".
- Dạ vâng! Xin lỗi anh! Kể cả việc ngủ với vợ cấp dưới cũng OK chứ.
- Dạ! Khoản ấy thì có lẽ không được nhưng ta vào đề chứ?
- Vào đi! Anh bình tĩnh nghe tôi nói nhé. Điện thoại tôi gói trả sau nên thoải mái không sợ hết tiền.
- Vâng! Anh vào đề đi, tôi không có nhiều thời gian tiếp anh đâu bởi nhà tôi hôm nay cho lúa vào hòm.
- Thế này anh ạ! Tôi mua đất 7% của anh cách đây 5 năm. Anh đã nhận tiền nhưng đến nay tỉnh ta bãi bỏ việc cấp đất 7% . Anh tính sao?
- Tôi chả biết anh là ai, kể cả chủ tịch tỉnh tôi cũng không cần biết. Tôi là thảo dân, là bên bán và bên mua là thằng trưởng thôn khôn lỏi. Nó giao tiền cho tôi, tôi đưa cái phiếu đất 7% cho nó là xong. Nó đi nhẵn ngõ nhà tôi để gạ gẫm. Cả mấy thằng cán bộ xã cũng vậy. Chỉ có cán bộ đảng viên có chức có quyền mới làm nổi việc này vì lũ nó vừa có quyền, vừa có tiền. Nó bán cho anh kiếm lời. Anh mua đất để rửa tiền. Anh đi mà hạch nó chứ gọi tôi làm gì. Tôi nghèo tôi mới bán đất. Các anh cũng như địa chủ ngày xưa gạ mua thóc non của thằng cùng đinh, chẳng may mất mùa thì phải chịu. Thằng cùng lấy tiền đong gạo ăn xong chó thừa lộc từ tám hoánh...Thôi nhé! Đừng "chơi" vào thằng này lần nữa kẻo nó chửi cho đứt mặt. Thằng nào đe dọa dân làng xã này, chính thằng này sẽ tổ chức dân khiếu kiện có tổ chức.

Đấy là cuộc điện thoại tôi ghi âm lại

Đó là một mùa đông cách đây 5 năm. Tỉnh có chủ trương thu hồi đất ruộng của dân làm dự án. Mỗi sào ruông đều trích 7% trả đất dịch vụ (có nghĩa là anh toàn quyền sử dụng). Lúc đó giá đất thổ cư đắt khét lẹt nên, từ 2 triệu 1m2 tiến dần lên gần 6 triệu. Đám trưởng thôn và cán bộ xã đi từng nhà gạ mua đất khi chưa biết đất nằm chỗ nào. Họ nghĩ mua rẻ của dân rồi nhập lại thành lô thành thửa để hóng giá bán đi kiếm lời. Kiếm lời xong họ mua máy bay lên thẳng mà đi để tránh nạn tắc đường. Bên mua bên bán cùng thỏa thuận. Bên bán giao phiếu đất bằng cái các vi rít, kí nhận tiền là xong.

Voi đú chó cũng đú. Nhiều thằng hốp ăn vay tiền ngân hàng, vay nợ lãi gom đất! Mẹ kiếp, phen này ông mua trực thăng là cái chắc.
Đùng một cái. Ông tỉnh thu hồi chỉ thị cấp đất 7% lại cộng với thời điểm đóng băng bất động sản thế là đi tong. Dân thì tiêu tiền từ tám hoánh. Từ 6 triệu 1m2 giờ bánđi gần 1 triệu cũng chẳng ma nào nhòm. mà có đất đâu mà bán, đấy là tưởng tượng ra cho vui như thế.

Vậy là bọn quan lại mới mất trắng cả chì lẫn chài và bọn thấy người ta ăn cũng bốc cứt bỏ miệng thì hóa điên hóa dại. Dân được một phen vừa ăn vừa cười.

Đời lắm lúc kể cũng hay...Tôi bán non được 86 triệu, bỏ ngân hàng bây giờ lãi cũng khơ khớ, có lên ngoài trăm triệu rồi.

Ngu như tôi bỗng rưng hưởng lộc

Tôi đố thằng nào con nào đòi tôi được 1 ngàn. Dọa tôi , tôi kiện cho mất chức luôn.

Đừng thấy con bà lành, mày vành l...thổi sáo

Lưu Quốc Hoà

Bình chọn
0
Bình luận
Tên bạn:
Email:
Điện thoại:
Nội Dung:
Xác nhận:

 

 12920903_10154265967037439_1885565775_n

 15036560_1679727945670552_6529024804734984949_n

 

12920903_10154265967037439_1885565775_n

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

Về đầu trang